​ด้วยการเริ่มต้นของเทคโนโลยีขั้นสูงและการสื่อสาร มีข้อกำหนดเพิ่มเติมขึ้นมาเพื่อกำหนดและอ้างอิงถึงระบบและกระบวนการ ด้วยการเชื่อมต่อโครงข่ายเปลี่ยนภูมิทัศน์ของโลกและปรากฏการณ์อินเทอร์เน็ต ชีวิตของเราเชื่อมต่อกันมากขึ้น แต่มีความจำเป็นต้องจัดให้มีการรักษาความปลอดภัยจากองค์ประกอบเหล่านั้นที่พยายามจะทำลายระบบและกระบวนการของเรา หนึ่งในนั้นคือเราเตอร์ไร้สาย และนี่หมายถึงอุปกรณ์ที่อยู่ในเครือข่ายท้องถิ่นแบบไร้สายที่ระบุจุดเครือข่ายถัดไปที่แพ็กเก็ตควรถ่ายโอนไปยังปลายทางที่วางแผนไว้คืออะไร เราเตอร์ไร้สายมีฟังก์ชันและทำงานเหมือนกันกับเครือข่ายท้องถิ่นแบบมีสายสำหรับบ้านหรือธุรกิจ แต่ความแตกต่างก็คือเราเตอร์ไร้สายให้การเคลื่อนไหวหรือความคล่องตัวที่มากขึ้นสำหรับแล็ปท็อป โน้ตบุ๊ก และคอมพิวเตอร์พกพาอื่นๆ เนื่องจากคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องได้รับการติดตั้งเครื่องรับส่งสัญญาณไร้สายที่สามารถเสียบเข้ากับพอร์ต USB หรือช่องเสียบการ์ดพีซี UniFi Wireless

ฟังก์ชันอื่นของเราเตอร์แบบไร้สายคือเราเตอร์ไร้สายมีฮาร์ดแวร์ไฟร์วอลล์สำหรับคอมพิวเตอร์ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ทั้งสำหรับใช้ในบ้านหรือในธุรกิจ และแม้ว่าที่บ้านหรือที่ทำงานจะมีคอมพิวเตอร์เพียงเครื่องเดียวก็ตาม เชื่อกันว่าการใช้เราเตอร์ไร้สายนี้รับประกันการป้องกันความเป็นไปได้ของการแฮ็กที่สูงขึ้น เนื่องจากเมื่อมีคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ที่อยู่ IP จะไม่ถูกเปิดเผยต่ออินเทอร์เน็ต

อีกสิ่งหนึ่งคือเราเตอร์ไร้สายไม่กินทรัพยากรของคอมพิวเตอร์เหมือนไฟร์วอลล์ ในปีที่ผ่านมา เทคโนโลยีของเราเตอร์ไร้สายพัฒนาขึ้น ทำให้สามารถเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์หลายเครื่องเข้ากับ LAN ได้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราเตอร์ไร้สายรุ่นใหม่กว่ามีข้อกำหนดของ 802.11g และช่วยให้สามารถส่งข้อมูลได้มากขึ้นในระยะทางที่สั้นกว่าถึง 54 เมกะบิตเมื่อเปรียบเทียบกับมาตรฐานก่อนหน้านี้ Ubiquiti

นอกจากนี้ เราเตอร์ไร้สายสามารถให้การเชื่อมต่อที่มากขึ้นภายในองค์กรต่างๆ และอินเทอร์เน็ต และภายในที่เรียกว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต และเราเตอร์ขนาดใหญ่นั้นถูกใช้ในเครือข่ายองค์กรขนาดใหญ่มาก และเครือข่ายขนาดเล็กสำหรับการเชื่อมต่อสำหรับสำนักงานขนาดเล็กและที่บ้าน ดังนั้นขนาดของเราเตอร์ไร้สายของคุณจะขึ้นอยู่กับขอบเขตการใช้งาน

คำถามเกิดขึ้นว่าจำเป็นต้องมีเราเตอร์แบบไร้สายหรือไม่และคำตอบอยู่ในการยืนยัน เนื่องจากผู้ใช้ตามบ้านส่วนใหญ่ต้องการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องเข้ากับอินเทอร์เน็ตโดยไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าบริการบรอดแบนด์สำหรับคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่อง ในหลายกรณี ISP จะอนุญาตให้คุณใช้เราเตอร์ไร้สายและเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์หลายเครื่องเข้ากับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และเพียงจ่ายค่าธรรมเนียมเพียงเล็กน้อย

เยี่ยมชมที่นี่: UniFI SDN Controller Setup

E-mail me when people leave their comments –

You need to be a member of Network Marketing to add comments!

Join Network Marketing