Chọn laptop hay máy bàn dùng cho lập trình

 

Theo chuyên gia tính toán xét song song 2 mặt là giá cả, độ bền, hiệu xuất thì ưu tiên đầu tiên để khi chọn lựa máy tính để bàn tốt hơn với laptop để lập trình. Vậy hãy cùng Máy tính trạm tìm hiểu nên chọn cấu hình máy tính đồ họa chuyên nghiệp cho dân lập trình.

 Bạn biết rằng có tất cả các máy tính xách tay laptop đều theo thiết kế ngày càng mỏng, càng nhẹ, ít hao pin hiện nay. Bởi đó các công nghệ ngày càng nâng cấp trên laptop luôn tập trung thay đổi vẻ bề ngoài vì vậy hiệu suất được quan sát không cao. Nếu muốn có chip i5 nhưng đối với máy tính để bàn và laptop thì của laptop chip i5 không có cửa làm việc để so sánh với chip i5 của dòng máy PC thông thường.

Máy tính đồ họa cho dân lập trình

Trong khi đó, với PC, khả năng thay thế linh kiện và nâng cấp hiệu suất phần cứng cũng không quá giới hạn. Độ bền thì hiện nay đã được nâng cấp nhiều nhưng, sản phẩm laptop thì thường không cao lắm. Và đương nhiên nếu bạn ham cấu hình cao của laptop thì chắc chắn giá tiền của laptop phải từ 20triệu. Còn tất nhiên là đối với máy tính bàn cái giá phải trả là nhẹ nhàng hơn.

 

Nếu dân lập trình mà cần dễ di chuyển, thường xuyên phải đi công tác xa thì không nên dùng máy bàn thì chúng tôi tư vấn các dòng máy tính chơi game, đồ họa cao cấp của hãng Asus, Msi, Dell, Hp là lựa chọn có độ bền và giá tiền hợp lý nhất. Còn bạn thắc mắc Nên mua mua máy tính để bàn ở đâu TPHCM thì hãy đến Máy tính trạm.

Tu vấn cấu hình cho máy tính dân lập trình

Lập trình ứng dụng trên desktop hệ điều hành với các phần mềm hiện đại như: SQL Server, lập trình android, Visual studio 2017, chạy máy ảo hay viết code, học network thì các bạn nên chọn dòng máy tính có thông số RAM từ 16gb trở lên càng nhiều thi lại càng tốt.

Còn khi chọn bộ vi xử lý thì loại nào là thích hợp là từ  i7 hoặc Xeon e 5 của  hãng intel hay của amd cũng được. Các dòng máy tính có sử dụng cpu dòng celeron, atom hoặc các dòng quá cũ pentium, dù các con chip này giá tiền tốt hơn hẳn. Song nhưng rất lỏm học lập trình, làm việc lập trình với máy nó chỉ muốn đập mà thôi, đừng có mà chọn nhé. Một chiếc máy tính có thể dùng để lập trình android, mobile app phù hợp trung bình hiện nay có cpu cấu hình từ i3 trở lên đến i7 cũng được. Một lưu ý, hiệu quả là với cpu các chip trên laptop, máy tính bàn tuy cùng thế hệ cpu hiệu suất nhưng tốc độ làm kiểu tốt đời chip cpu trên pc thấp hơn luôn luôn từ 30% – 50% các bạn có thể chọn các loại chip có ký hiệu cuối cùng  H hoặc HQ phía sau thì chúng ta sẽ có sức mạnh tốt nhất.

Máy tính xách tay đồ họa đỉnh cao

Chọn card đồ họa với các máy tình dành cho dân code thông thường thì chỉ càn card đồ họa tích hợp thanh mảnh là được rồi. Còn nếu sáng lập và thiết kế phần mền dành cho các game, các chương trình có đồ họa cao thì hãy sử dụng thêm một card đồ họa rời Nividia khoảng 4GB là ngon rồi. Dù giá thành khá là cao nhưng có hỗ trợ của card đồ họa thì các anh em sẽ hài lòng với sản phẩm này lắm.

Tiếp đến với chúng ta là hệ thống ổ cứng lưu trữ, với lời khuyên chân thành nếu bạn lắp ráp máy tính thì nên chọn sự lồng ghép phối hợp giữa ổ cứng SSD và ổ cứng HHD để tạo nên sức mạnh khởi động vừa nhanh vừa hiệu quả hơn là những mẫu máy tính chỉ dùng ở cứng dung lượng lớn HHD, ngoài ra, điều cần đáng chú ý là phải chọn dòng ổ có dung lượng phù hợp nhu cầu không lại phí tiền.

Ngoài các thông tin trên, các bạn cũng còn cần phải chọn một màn hình phù hợp, có chất lượng tốt, có cả không gian để làm việc nhiều giờ liền mà không bị mỏi mắt. Các quý vị cũng nên có cho mình các mẫu máy tính để bàn hiệu quả nhất cho dân lập trình có sẵn đồng bộ từ các hãng hoặc lắp ráp.

Máy tính trạm hỗ trợ quý vị lắp ráp, tư vấn mua laptop cũ cần kiểm tra gì phù hợp với dân lập trình nên quý vị cứ yên tâm. Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm.

 

Visualizzazioni: 9

PUBBLICITA'

PUBBLICITA'

AIUTIAMO MATTIA

PUBBLICITA'PUBBLICITA'

Noleggia questo spazio 50€ mese

PUBBLICITA'

PUBBLICITA'

PUBBLICITA'

Network Marketing offre servizi di networking, hai la possibilità di cercare ed offrire nuove opportunità di business.. cresci con noi

Badge

Caricamento in corso...

© 2021   Creato da Antonio Salerno - Ceo Network.   Tecnologia

Badge  |  Segnala un problema  |  Termini del servizio